Sự phát triển của đèn Led

Các loại đèn led đang ngày càng phát triển và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và trong đó có Việt Nam của chúng ta.

Sản phẩm đèn Led (được viết tắt của Light Emitting Diode tức là đi ốt phát quang ) được giải thích là các đi ốt có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại và tia tử ngoại.

Và ngày nay người sử dụng chủ yếu sử dụng các loại Dây đèn led sử dụng cho không gian ngoại thất bên ngoài, đèn led ốp trần mua ở đâu cho không gian nội thất hay đèn led âm trần hãng nào tốt sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Và còn rất nhiều các loại đèn khác nữa các bạn hãy đến với công ty Gia Hoàng để được tư vấn thêm nhé.

 

đèn led dây, den led day

 

 Đèn Led được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n. Sản phẩm đèn led này ngày càng được tiêu thụ và phát triển mạnh tại Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc nhờ những ưu điểm vượt trội so với các loại đèn khác mà nó mang lại như tiết kiệm năng lượng, ánh sáng mạnh và tuổi thọ cao, lại có nhiều ứng dụng như làm đèn xe, đèn đường, màn hình điện thoại di động….

Và đặc biệt cũng ngày càng được phát triển không ngừng tại Việt Nam. Lúc đầu đèn led thanh có tốn điện không chủ yếu được sử dụng cho làm biển quảng cáo nhưng ngày nay đèn led đã từng bước đi sâu vào các ngành khác như trang trí nội thất, ngoại thất…

 

đèn led âm trần, đèn led downlight âm trần, đèn led dowlight, đèn led trần

 

Quá trình phát triển thương mại hóa của đèn led

Năm 1968 Công ty Mónanto là công ty đầu tiên  sản xuất đèn led. Các Led này chủ yếu là Led đỏ và có thấu kính nhựa đi kèm và sau đó thì có led vàng, cam cũng được tạo ra. Đèn Led đầu tiên được thương mại hóa để thay thế cho đèn dây tóc, đèn nê- on. Sau đó được phát triển để làm các thiết bị trong phòng thí nghiệm, ti vi,  điện thoại, máy tính… nhưng với giá thành rất đắt nên rất ít người biết và sử dụng.

 

đèn led ốp trần, den led op tran

 

Sau đó đến năm 1970 đây là thời kỳ đèn led chính thức được thương mại hóa khi công ty Fairchild Semiconductor bán ra thị trường với giá rẻ hơn trước rất nhiều và nó dần được sử dụng rộng rãi hơn.

Và cho đến ngày nay công nghệ đèn led ngày càng phát triển mạnh mẽ. Công suất ngày càng tăng. Việc phát minh và phát triển đèn led trắng công suất cao nhanh chóng thay thế đèn dây tóc và đèn huỳnh quang.

Vậy để tiết kiệm cũng như trang trí ngôi nhà của bạn thêm đẹp và lý  tưởng nhất hãy đến với chúng tôi. Công ty Gia Hoàng chuyên mua đèn led thanh ray ở đâu và thi công các công trình lắp đặt đèn led cho không gian của bạn trở lên lý tưởng nhất.

 

Các tin liên quan