So sánh bóng đèn led tuýp và bóng đèn huỳnh quang

Bóng đèn led tuýp và bóng đèn huỳnh quang luôn là hai loại sản phẩm đối cực nhau trên thị trường đèn chiếu sáng. Vậy nên cần được so sánh xem loại nào phù hợp với người sử dụng hơn.

Đứng trên phương diện của người tiêu dùng mà so sánh thì sản phẩm bóng đèn led tuýp sẽ được nhiều người lựa chọn hơn bóng đèn huỳnh quang bởi giá của nó khá rẻ. Tuy nhiên, báo giá đèn led tuýp lại có khả năng tiết kiệm điện năng và bảo vệ mắt hơn. Vậy, chọn bóng đèn led hay huỳnh quang là tốt nhất? Hãy để LED liFe giúp bạn giải đáp.

Thật khó để so sánh giữa hai bóng đèn tiết kiệm điện nhưng gia thành có cao hơn một chút và loại bóng đèn tiêu tốn nhiều điện năng, chi phí đầu tư ít những chi phí sửa chữa, thay mới thì lại cao hơn rất nhiều.Bóng đèn led tuýp, đèn led nhà xưởng của hãng LED liFe cung cấp có thiết kế mang dáng dấp của ống tuýp huỳnh quang truyền thống với lớp vỏ ngoài giả kính được xử lý làm mờ để tăng hệ số quang học của bộ đèn tuýp.Điều đáng nói ở đây là hai loại bóng đèn này đều cho hiệu quả ánh sáng tốt nhưng tuổi thọ và chất lượng lại là điều đáng bàn. Đây chính là điều mà chúng tôi muốn so sánh giữa hai loại đèn tuýp huỳnh quang và led.

Độ hoàn màu của loại chip LED CRI > 80% được sử dụng trong thiết kế bóng đèn led thanh này cho ánh sáng trắng có độ trung thực cao. Với loại bóng đèn led tuýp 1m2 của Led life, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng tiết kiệm lên tới 80% lượng điện tiêu thụ so với các loại bóng đèn thông thường và 60% so với các loại bóng đèn tiết kiệm điện khác mà vẫn cung cấp đủ độ sáng tương đương. Tuổi thọ lên tới 30.000 giờ hoạt động. Loại bóng đèn tuýp led này có thời gian chiếu sáng khá dài, tối thiểu hóa tần suất cho việc thay mới bóng đèn, giúp cho người sử dụng giảm chi phí cũng như thời gian duy trì, sửa chữa và thay thế chúng trong quá trình sử dụng.

Với việc sử dụng mạch bảo vệ bên trong có công nghệ tốt đảm bảo được độ an toàn cho người dùng khi có lỗi xảy ra trong khi sử dụng. Bóng đèn đã dược kiểm định qua nguồn điện cao 4KV, đảm bảo tính an toàn và và khả năng cách nhiệt cao. Kiểm định qua xung điện 2KV (so với tiêu chuẩn IEC 500V), hoàn toàn cam kết đảm bảo cho người tiêu dùng tránh được những thiệt hại gây ra bởi sự biến động của điện áp đầu vào.

Bóng đèn tuýp huỳnh quang, gồm điện cực vỏ bóng và một lớp bột huỳnh quang. Ngoài ra, nhà sản xuất còn bơm vào đèn một ít lượng hơi thủy ngân và loại khí trơ để làm tăng độ bền của điện cực và tạo ánh sáng màu. Khi đóng điện, hiện tượng phóng điện giữa hai điện cực đã làm phát sinh tia tử ngoại. Tia tử ngoại tác dụng vào lớp bột huỳnh quang và làm đèn có thể phát sáng. Nếu phát ra tia tử ngoại và đúng hơn là tia cực tím sẽ ảnh hưởng tới da, sức khoẻ của người dùng về lâu dài. Riêng về điểm này bóng đèn led tuýp đã ưu Việt hơn.

Bóng đèn led tuýp, đèn led thanh ray có tốt không của LED liFe có tuổi thọ thật ấn tượng bởi nếu so sánh với loại bóng đèn huỳnh quang thì tuổi thọ của chúng cao hơn rất nhiều lần, gấp khoảng 15 lần, một con số quá ấn tượng. Bóng đèn tuýp led ngày nay có thể hoàn toàn thay thế cho loại bóng đèn sợi đốt 100W vẫn được sử dụng trước kia. Đây cũng chính là một giải pháp hữu hiệu cho việc chiếu sáng bởi nó có khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên tới 80%, cao hơn rất nhiều so với bóng đèn huỳnh quang.

Mua đèn tuýp không khó. Điều quan trọng là bạn lựa chọn loại bóng nào phù hợp với ví tiền cũng như chất lượng ánh sáng mà bạn mong muốn. Một ý kiến sáng suốt nhất là hãy mua ngay bóng đèn led tuýp để có thể tiết kiệm không chỉ chi phí đầu tư mà còn là hi phí sửa chữa, hoặc thay thế hệ thống chiếu sáng không gian của bạn. Hãy để LED liFe trở thành địa chỉ đáng tin cậy nhất mà quý khách hàng muốn gửi gắm niềm tin khi mua đèn led đường tại Hà Nội.
 

Các tin liên quan