Điều cần biết để mua được đèn tuýp led chiếu sáng tốt

Lựa chọn được một chiếc đèn tuýp led có độ bền cao giá tốt không phải điều đơn giản. Mua đèn tuýp lớn chiếu nhà xưởng, khách sạn, văn phòng với số lượng lợn cần chất lượng cao lại càng khó.

Khi đi chọn đèn tuýp led giá rẻ ta phải có những kiến thức cơ bản về sản phẩm muốn mua để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Đèn tuýp led bán trên thị trường thường xuất xứ từ 2 nơi là Đài Loan và Trung Quốc. Chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn loại đèn đến từ Đài Loan vì chất lượng và tuổi thọ cao hơn đèn Trung Quốc.

Khi xem sản phẩm ta chú ý đến những thông số kỹ thuật sau:
- Công suất tiêu thụ điện
- Quang thông
- Hiệu suất phát quang
- Độ hoàn màu
- Tuổi thọ đèn
- Nguồn gốc chip led
- Thời gian bảo hành. Thường thì đèn Đài Loan là 2 năm. Trung Quốc là 1 năm
 
Đèn tuýp led, đèn đường led siêu sáng Đài Loan giá thường cao hơn nhưng độ sáng cao hơn, tiết kiệm điện lâu hơn và đặc biệt là an toàn hơn trong quá trình sử dụng ít cháy nổ.


đèn tuýp led, đèn led tuýp

Chú ý 1: Khả năng toả nhiệt
Đèn led không bức xạ hồng ngoại nhưng có toả nhiệt. Nếu không được làm mát đủ, tuổi thọ của chip led sẽ rất ngắn. Vì thế nên khi lựa chọn đèn led tuýp, đèn led âm sàn loại nào tốt cần xem kĩ bộ phận tản nhiệt tương xứng với công suất đèn và mật độ bố trí chip led.
 
Chú ý 2: Mạch điều khiển
Mạch điều khiển cung cấp điện áp và công suất cho chip led từ các nguồn điện xoay chiều dân dụng. Tuổi thọ của đèn led rọi cây có tốt không phụ thuộc và khả năng hoạt động ổn định và bền bỉ của mạch điều khiển: bền với biến động của nguồn điện cấp, bền với điều kiện môi trường công nghiệp (khắc nghiệt nhất là bộ đèn trang bị cho tàu cá).

Chú ý 3: Chip led
Chip led phải có nguồn gốc rõ ràng. Chip led Epistar - Đài Loan số 1 trong lĩnh vực đèn led chiếu sáng

Chú ý 4: Cấp độ bảo vệ IPxx  
Cấp độ chịu đựng bụi và nước.
Đơn vị cung cấp phải khẳng định cấp độ IPxx áp dụng cho cả bộ đèn hay nhóm linh kiện nào.
 
Chú ý 5: Mức độ bảo hành của đơn vị cung cấp
- Phạm vi bảo hành: Các mặt hàng đèn led dây cuộn 100m chiếu sáng thường được bảo hành 24 tháng trừ những loại đèn dành cho quảng cáo là 12 tháng.
 

 

 

Các tin liên quan