Cách chọn đèn led chuẩn nhất hiện nay

Cách chọn đèn led tốt nhất trên thị trường!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các nhà cung cấp các sản phẩm đèn led như đèn led âm trần là gì đèn pha led và rất nhiều loại khác người tiêu dùng hoang mang không biết lựa chọn đèn led như thế nào cho tốt, đâu là đèn led chất lượng?
Nào hãy cùng chúng tôi đưa ra những sáng kiến để chọn đèn led một cách tốt nhất nhé.
 
Cách chọn đèn led
 
1. Những yếu tố cần quan tâm khi mua đèn led
- Chip led bên trong đèn LED( tới 60% giá trị đèn led):
Người ta phân ra 2 loại chip led là loại công suất cao và công suất thấp.Tùy theo yêu cầu sử dụng mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp:
 
- Loại đầu tiên là chip led công suất cao. Các sản phẩm sử dụng chip led công suất cao gồm có:
• Đèn led downlight âm trần
• Đèn led điểm
• Đèn led gắn tường
• Đèn led đường phố
Mỗi mắt LED công suất cao tương đương với 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 70-110lumen (đơn vị đo độ sáng). Độ sáng khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu của chip LED (ví dụ như CREE, EPISTAR, NICHIA…) và kích thước của chip LED.
1 Watt của Đèn LED công suất cao sẽ cho độ sáng tương đương với 5-6 watt của các đèn truyền thống.
 
Loại thứ hai của chip LED là Chip LED công suất thấp bao gồm nhiều loại mà phổ biến là DIP và SMD. Các sản phẩm dùng loại chip này là
• Đèn led âm trần
• Đèn led dây
• Đèn led Neon
 
Mỗi Chip LED công suất thấp tương đương với ít hơn 1 watt và mỗi watt có thể phát ra 50 - 80 lumen. Quan trọng nhất, độ sáng cũng phụ thuộc vào thương hiệu LED sử dụng hoặc kích thước của chip LED. 1w của chip LED công suất thấp tương đương với 3-4W của các loại đèn truyền thống.
 
Cách chọn đèn led tốt nhất
 
2. Các thương hiệu chip LED nổi tiếng:
- Bridgelux (Mỹ)
- Epistar (Taiwan)
- Nichia (Nhật)
- Cree (Mỹ)
- Samsung
- LG
- Osram
 
1 Watt của LED công suất cao sẽ cho độ sáng tương đương với 5-6 watt của các đèn truyền thống.
 
Kết cấu nhôm tản nhiệt càng dày càng tốt:
 
Việc cắt giảm vật liệu nhôm tản nhiệt của đèn led hay giá đèn pha led giúp giảm chi phí, giá thành nhưng hệ quả lại làm cho đèn led hư rất nhanh. Bản thân chip led khi bật sáng phần đế chip led rất nóng, nếu phần này không được truyền dẫn nhiệt hoàn toàn ra phía ngoài, chip led sẽ giảm độ sáng nhanh và hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng
 
- Riêng đối với led tuýp, đèn led rọi ray là gì: LED chất lượng tốt thì hai đầu đèn được bắt vít chứ không dán bằng keo như loại kém chất lượng, phía trong có dải phim cách điện, các mắt LED bố trí đều, sạch sẽ chứ không bị dây bẩn....
 
Tiện nghi của ánh sáng:
 
Tiện nghi của ánh sáng đèn LED là sự dễ chịu cho mắt người sống trong không gian ánh sáng đó. Điều này được quyết định bởi chỉ số trung thực ánh sáng ra của đèn LED. Ánh sáng đèn LED chỉ đẹp và tạo sự tiện nghi khi có Ra>80.
 
Chúc các bạn chọn được sản phẩm đèn led thanh nhôm tốt.
 

 

Các tin liên quan